KIM XUAN

Trồng Răng Sứ

Bọc Răng Sứ là gì ?

Bọc răng sứ (làm răng sứ hay trồng răng sứ) là một trong những phương pháp phục hình phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ sự tương thích đối với răng thật, tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai hằng ngày

Sử dụng công nghệ tối ưu nhất, bọc răng sứ có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp từ những trường hợp đơn giản như răng đen sạm, răng gẫy vỡ, mòn răng hay răng có khớp cắn không tốt đến các trường hợp phức tạp như thay đổi trục và hướng răng cho những hàng răng khập khễnh, răng hô hay móm.

Bọc răng sứ được tiến hành bằng cách tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng lẫn màu răng.

Bọc Răng Sứ có gây ảnh hưởng gì không

Bọc răng sứ không gây ra bất kỳ tác hại hay ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện không đúng kĩ thuật sẽ mang lại những hậu quả không tốt cho bệnh nhân, ví dụ: mão sứ không khớp với cầu răng, sẽ gây ra hiện tượng đau nhức, ê buốt, thậm chí là các bệnh lý về răng miệng khác.

Việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng của bản thân cũng quan trọng không kém vì đã có một số trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với vật liệu làm răng sứ.

Hầu hết các tình trạng trên đều do bệnh nhân không được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi tiến hành cũng như tay nghề của Nha sĩ còn kém.

Quá Trình Thực Hiện Trồng Răng Sứ

Hầu hết các quy trình điều trị răng hàm mặt hiện nay đều được áp dụng công nghệ gây tê hiện đại nhằm giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân, giúp việc thực hiện diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Các Loại Răng Sứ tiêu chuẩn hiện nay

Răng sứ Mỹ: Là răng sứ kim loại, sườn được chế tạo từ hợp kim Cr-Co, và được bao phủ một lớp sứ bên ngoài. Màu sắc khá giống răng thật nhưng vì có tính kim loại nên dễ dàng bị oxi hóa theo thời gian, gây đen viền nướu.

Răng sứ Titan: Thành phần của răng sứ là kim loại hayhợp kim, cấu tạo khung sườn có 8% Titanium và được bao phủ men sứ bên ngoài. Thành phần Titanium trong cấu tạo giúp răng bền hơn, chắc hơn, tuy nhiên, viền nướu vẫn bị đen do tác động của quá trình ăn nhai hằng ngày.

Răng sứ Zirconia Crystal: Có những cải tiến vượt trội hơn với những khả năng như chịu được lực tác động lớn, chống mài mòn cao, thích nghi tốt với răng thật.

Răng toàn sứ Cercon: Thành phần chính khung sườn là Zirconia và được bao bọc bởi lớp sứ. Đây là loại răng được đánh giá cao do có thể thay thế cho răng thật 100%, độ tương thích cao và có độ bền lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.

Răng toàn sứ Cercon HT: Răng sứ Cercon HT có cấu tạo lớp sườn bên ngoài bằng Zirconium Đioxit, mỏng hơn các loại răng sứ khác nên răng không cần mài mòn nhiều. Có thể khẳng định rằng đây là loại răng sứ tốt nhất cho đến nay và được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng chịu lực, độ tương thích và có thể tồn tại lâu dài nếu được chăm sóc tốt.

Địa chỉ Làm Răng Sứ uy tín – Nha Khoa Kim Xuân

Địa chỉ : 165 Ngô Tất Tố, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

05/03/2020

CÙNG NHA KHOA KIM XUÂN GẶP GỠ PHƯƠNG TRANG – 
CÔ EM GÁI ĐA TÀI, XINH ĐẸP CỦA ANGELA PHƯƠNG TRINH

Chắc hẳn khán giả yêu nghệ thuật sẽ không quá xa lạ với cặp chị em đa tài của Showbiz Việt – Angela Phương Trinh và cô em gái Lê Ngọc Phương Trang. Tạm gác những ồn ào...

14/03/2017

Tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân có nhu cầu làm răng giả khá cao. Chúng ta cần đến răng giả khi muốn phục hồi lại chiếc răng đã mất hay khi muốn chỉnh sửa về thẩm mỹ những chiếc răng khiếm khuyết về màu sắc và dạng răng. Có ba yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công khi bạn là...

Please reload