Những Lưu Ý Khi Cấy Ghép Implant

March 26, 2020

Phương pháp cấy ghép Implant đang trở nên phổ biến không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Nhưng cấy ghép Implant ở đâu? Chi phí bao nhiêu cho phù hợp? là câu hỏi của đại đa số các khách hàng khi đi tìm hiểu về phương pháp này. Hãy nắm rõ những lưu ý dưới đây để đưa ra các quyết định chính xác nhất!

 

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa phức tạp yêu cầu các bác sĩ phải có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm lâm sàng và có trang thiết bị hỗ trợ quá trình cắm Implant. Ngoài ra trong quá trình cấy ghép Implant bắt buộc phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, vô khuẩn nhằm hạn chế tối đa nhiễm trùng chéo, đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất. 

 

Chính vì thế, việc lựa chọn cơ sở uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh để thực hiện Implant là vô cùng cần thiết. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra cho bạn những biến chứng như nhiễm trùng, thủng màng xoang…

I/ 4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN CƠ SỞ NHA KHOA ĐỂ THỰC HIỆN CẤY GHÉP IMPLANT 

 

1. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trồng răng Implant

Không phải bác sĩ ở Nha Khoa nào cũng có thể thực hiện tốt kỹ thuật trồng răng Implant. Vì thế, bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trồng răng Implant tại TP HCM hay chưa, phải có chứng chỉ cấy ghép Implant do Sở Y Tế công nhận. Ngoài ra, đội ngũ phụ tá, kỹ thuật viên X-Quang và trợ lý Bác sĩ cũng cần phải có tay nghề cao để phối hợp chặt chẽ để mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bạn.

 

2. Trụ Implant có phải nguồn gốc rõ ràng và có bảo hành chính hãng

Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, thay thế chân răng đã bị mất, giữ vững cho mão răng sứ được phục hình bên trên, giúp phục hồi hoàn toàn các chức năng thẩm mỹ và ăn nhai giống như một chiếc răng thật, vì vậy Trụ Implant có vai trò cực kỳ quan trọng và quyết định sự thành công hay thất bại trong một ca phục hình trồng răng Implant.

 

Nếu bạn lựa chọn một trụ Implant kém chất lượng sẽ có thể dẫn đến nguy cơ trụ Implant đó bị đào thải và rất dễ dẫn đến biến chứng. Do đó bạn hãy lựa chọn những hãng Implant uy tín, đạt tiêu chuẩn quốc tế, được kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng bởi FDA Hoa Kỳ như: Nobel, Hahn, C-tech, … 

 

3. Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại

Trang thiết bị hỗ trợ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ca cấy ghép Implant như: Máy chụp phim CT ConeBeam, Máy quét dấu Oral Scan, Máy cắm Implant, và các thiết bị chuyên dụng khác sẽ hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant. Phòng phẫu thuật vô trùng đạt chuẩn Sở Y Tế. 

 

4. Được Sở Y Tế cấp phép chứng nhận hoạt động khám, chữa bệnh

Hiện nay có rất ít nha khoa được cấp giấy phép Cấy ghép Implant của Sở Y Tế. Một nha khoa để đạt chuẩn phải có được các trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị, cơ sở vật chất  cần thiết để thực hiện cấy ghép Implant; Bác sĩ thực hiện phải có giấy phép hành nghề Cấy ghép Implant do Sở Y Tế công nhận. 

 

Các bạn cần lưu ý, các cơ sở Nha Khoa thông thường không được cấp phép thực hiện cấy ghép Implant khi không có đủ các tiêu chuẩn có thể dẫn đến nhiều trường hợp bị biến chứng nguy hiểm khi cấy ghép Implant.

 

II. NHA KHOA KIM XUÂN ĐỊA CHỈ CẤY GHÉP IMPLANT UY TÍN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

 • Được thanh tra cấp giấy phép bởi Sở Y Tế

 • Các Bác Sĩ dày dặn kinh nghiệm trồng răng Implant

 • Sở hữu các trang thiết bị hiện đại & cao cấp nhất trên thị trường hiện nay

 • Trụ Implant nhập khẩu chính hãng

 • Các loại trụ Implant được sử dụng tại Nha Khoa KIM XUÂN được nhập khẩu chính hãng từ các nước châu Âu, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc…. được kiểm định bởi FDA Hoa Kỳ.Bạn có thể check mã vạch để truy xuất nguồn gốc xuất xứ. 

III. QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA KIM XUÂN

1. Khám và tư vấn về việc cắm implant:

 

Khi bạn có ý định cắm ghép răng implant, bạn nên bỏ ra chút ít thời gian của mình đến phòng khám để các bác sĩ nha khoa có thể khám và tư vấn một cách toàn diện, việc khám răng toàn diện để nhận biết tình trạng của răng như thế nào, có bị tổn thương hay không sẽ là sơ sở để đánh giá có nên cấy implant cũng như nhằm mục đích bảo tồn các răng còn lại.

 

Bạn cũng nên nói rõ với bác sĩ về những bệnh trong cơ thể của bạn nếu có để các bác sĩ cân nhắc xem có nên để bạn cắm implant hay không.

 

2. Chụp phim (CT Scaner):

 

Việc chụp phim là một giai đoạn vô cùng quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant. Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất. Nếu thiếu xương thì phải cấy xương, nếu đủ xương thì bác sĩ chỉ việc chọn kích thước Implant và cấy vào.

 

3. Chuẩn bị tâm lý và Vệ sinh răng miệng:

 

 • Nếu các bạn đã quyết định cắm ghép implant thì cần phải để tâm lý của mình thật thoải mái, vì nếu tâm lý không tốt, bạn cảm thấy sợ hãi rất dễ ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của quá trình cấy ghép, đôi lúc sẽ gây ra gián đoạn trong quá trình.

 • Vệ sinh răng miệng, lấy sạch các mảng bám, điều trị nha chu viêm nếu có.

 • Sử dụng nước súc miệng có chứa chlohexidine sát khuẩn trong khoang miệng

 • Kiểm tra huyết áp, tim mạch và cho bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm cần thiết

 • Uống kháng sinh dự phòng trước khi cấy ghép implant

 • Công tác này rất quan trọng, đóng góp tích cực vào tỉ lệ thành công của cắm ghép implant.

 

4. Bắt đầu quá trình cắm ghép:

 

 • Bước đầu tiên là gây tê: Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng trong thời gian tiến hành. Trường hợp cấy ghép hàng loạt, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

 • Sau đó bác sĩ bắt đầu tiến hành tiểu phẩu lật vạt, bóc tách niêm mạc để lộ phần xương hàm và sẽ khoan vào xương hàm với cách thức từ lỗ nhỏ đến lớn theo đúng kích thước đã chọn implant trước đó.

 • Tiếp theo đó, trụ implant được đưa đặt đúng vị trí vào lỗ đã khoan.

 • Các bác sĩ sẽ khâu lại phần niêm mạc đã bị bóc. Bệnh nhân được về nhà ngay và 1 tuần sau đến để tái khám, cắt chỉ.

 • Tất cả các quá trình trên được thực hiện với thời gian trung bình từ 10 đến 15 phút. Tuy nhiên,với mỗi vị trí khác nhau đòi hỏi độ khó, tính phức tạp và thời gian thực hiện khác nhau.

5. Tiến hành gắn chốt (abutment) và mão răng:

 

 • Sau khi cấy ghép trụ implant vào xương hàm, khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng sẽ làm cho trụ implant và xương hàm tạo thành một thể thống nhất và vững chắc.

 • Trong thời gian này bạn nên đi khám thường xuyên để có bác sĩ kiểm tra và hẹn ngày để tiến hành gắn chốt vào implant. Từ đó, những mão sứ được gắn vĩnh viễn trên implant với màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống răng thật.

 

6. Chăm sóc, tái khám và kiểm tra thường xuyên:

 

 • Sau khi ca phẩu thuật thành công hoàn toàn. Khoảng 6 tháng sau bệnh nhân nên đến tái khám để kiểm tra tổng quát tình trạng một lần nữa để đảm bảo vết thương khôi phục hoàn toàn.

 

Để biết thêm thông tin về phương pháp này xin liên hệ với nha khoa chúng tôi:
NHA KHOA KIM XUÂN - KIM XUÂN DENTAL CLINIC

- 163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, HCM


- 354B Chu Văn An, Phường 12, Bình Thạnh, HCM


Hotline: 0936103610 - 0849797949
(Viber, Zalo, FaceTime)


Phone: 028 38409739


Facetime tư vấn cho bệnh nhân ở xa


Master Card - VISA - JCB
Trả góp tín dụng lãi suất 0% từ 6-12 tháng

 

Facebook:https://www.facebook.com/kimxuannhakhoa/


Website:https://nhakhoakimxuan.com

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Bài nổi bật

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Bài viết mới
Please reload

Please reload

Archive
Tìm theo tags
Please reload

Follow Us
 • Facebook Basic Square
 • Twitter Basic Square
 • Google+ Basic Square