Nhổ Răng Sữa - Nha Khoa Kim Xuân

June 23, 2020

Khi bé đến tuổi thay răng thì ba mẹ thường lo lắng về việc khi nào thì bé thay răng, làm thế nào để nhổ răng sữa cho bé đúng lúc. Đối với nhiều ba mẹ, đó thật sự như là một cuộc chiến. Còn với các trẻ, đừng để chuyện thay răng trở thành nỗi ám ảnh mỗi khi tới gặp nha sĩ.

 

Răng sữa phần lớn sẽ bị tiêu chân răng rất nhiều trước khi thay. Vì vậy rất đơn giản bạn chỉ cần chờ nó lung lay thật nhiều rồi mới nhổ răng cho trẻ. Khi đó bạn có thể tự nhổ răng cho trẻ tại nhà hoặc đến nha sĩ.

 

Đối với những răng vĩnh viễn đã mọc lên mà răng sữa của trẻ vẫn không lung lay nhiều thì bạn mới thật sự cần đến nha sĩ. Trong trường hợp này thường là răng vĩnh viễn mọc lên sẽ không được "ngay ngắn". Vì thế, nếu chúng ta nhổ răng sữa sớm cũng không thể làm cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí mong muốn. Nhổ răng sữa sớm đôi khi cũng gây ra khó khăn cho việc mọc răng và gây đau nhiều cho bé, khiến bé sợ nhổ răng và thậm chí sợ cả khi đến gặp nha sĩ.

 

Hãy giúp bé vượt qua giai đoạn thay răng sữa bằng những điều này:

 

  • Tạo cho bé thói quen đi khám răng  và giữ sức khỏe răng miệng từ lúc nhỏ, để răng sữa có thể thay đúng thời điểm.

  • Khi ba mẹ đi khám răng nên cho bé đi cùng để làm quen với phòng khám nha khoa.

  • Chỉ nhổ răng cho bé khi răng sữa đã lung lay nhiều hoặc răng vĩnh viễn đã mọc lên.

  • Nên thường xuyên tâm sự để chuẩn bị tâm lý cho bé trước khi đến nhổ răng và có thể hứa hẹn phần thưởng sau khi nhổ răng.

Ba mẹ có thể đưa các bé tới nha khoa để xác định răng sữa đã đến tuổi thay và nhổ răng, tuy nhiên với những răng lung lay nhiều chúng tôi khuyến khích ba mẹ nhổ răng cho bé tại nhà

 

Nhổ răng sửa tại nhà cho bé theo các bước sau.

 

Bước 1: Khi chiếc răng sữa bắt đầu lung lay, bạn rửa sạch tay và vệ sinh răng miệng cho trẻ thật sạch, sau đó hãy dùng ngón tay trỏ di chuyển nhẹ nhàng chiếc răng sữa để nó lung lay nhiều hơn. Hoặc bạn có thể để trẻ tự dùng tay mình để lung lay răng. Làm liên tục như vậy trong vài ngày để răng sữa lung lay nhiều hơn.


Bước 2: Khi bạn nhận thấy chiếc răng sữa đã lung lay nhiều, bạn có thể dùng tay để nhấc răng sữa ra ngoài. Việc làm này sẽ giúp cho trẻ ít đau đớn và hạn chế việc chảy máu răng. Bạn cần lưu ý, rửa tay thật sạch trước khi nhổ răng cho trẻ, sử dụng miếng gạc sạch để lay răng.

 

Bước 3: Bạn cho trẻ cắn gòn hoặc gạc thật chặt trong 15-20 phút, dặn bé nuốt nước bọt trong quá trình cắn gòn. sau khi nhả gòn không được khạc nhổ, không súc miệng bằng nước muối không ngậm muối trong miệng. Vệ sinh răng miệng bằng bàn chải và kem đánh răng.

 

Trong trường hợp chiếc răng sữa mới lung lay nhưng gây đau nhiều cho trẻ như, khiến trẻ bị sốt, không ăn uống được nhiều bạn cần phải đưa trẻ đi gặp bác sĩ nha khoa ngay lập tức. Tuyệt đối không tự xử lý tại nhà.

Ngoài ra, nếu trẻ bị lung lay răng do chấn thương, bạn nên đưa trẻ đi đến nha khoa. Không nên tự xử lý ở nhà vì có thể gây ra nhiều đau đớn và nguy hiểm cho trẻ.

 

Ba mẹ có thể đưa các bé tới nha khoa Kim Xuân 165 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh để thăm khám, tư vấn thời điểm thay răng sữa và theo dõi quá trình thay răng của các bé hoàn toàn miễn phí.

 

Nha Khoa Kim Xuân - vì tương lai nụ cười Việt!

 

Để biết thêm thông tin về phương pháp này xin liên hệ với nha khoa chúng tôi:
NHA KHOA KIM XUÂN - KIM XUÂN DENTAL CLINIC


163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, HCM
354B Chu Văn An, Phường 12, Bình Thạnh, HCM

Hotline: 0936103610 - 0849797949
(Viber, Zalo, FaceTime)

Phone: 028 38409739
Facetime tư vấn cho bệnh nhân ở xa
Master Card - VISA - JCB
Trả góp tín dụng lãi suất 0% từ 6-12 tháng


Website:https://nhakhoakimxuan.com

 

Website:http://nhakhoakimxuan.com.vn

Facebook:https://www.facebook.com/kimxuannhakhoa

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Bài nổi bật

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Bài viết mới
Please reload

Please reload

Archive
Tìm theo tags
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square