CHỈNH NHA LÀ GÌ ?

CHỈNH NHA LÀ GÌ ?

March 11, 2020

THÔNG TIN 

 

Chỉnh nha là ? Đây là một phương pháp giúp điều chỉnh các răng về lại đúng hướng ,đúng vị trí và giúp cải thiện khả năng ăn nhai  mang lại nụ cười đẹp hơn cho những người có răng mọc lệch lạc.

 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN CHỈNH NHA?

Ta nên đi gặp các bác sĩ nha khoa khi răng thuộc một trong bốn nhóm dưới đây:

1/ Răng hô, răng vẩu

Răng hô là trường hợp răng hàm trên bị chìa ra gây mất đi độ thẩm mỹ. Thậm chí có những trường hợp bị nặng còn không thể khép môi được. Vì thế ta nên niềng răng hô sớm để khắc phục tình trạng này.

 

 

 

2/ Răng mọc chen chúc

Trước kia, răng mọc chen chúc thường được bác sĩ chỉ định nhổ bớt đi để "xếp" lại răng cho dễ dàng hơn. Nhưng đối với phương pháp chinh nha hiện đại ngày nay, các răng thật sẽ được giữ lại tối đa mà vẫn mang đến cho chúng ta hàm răng đẹp hơn.

 

 

 

3/ Sai khớp cắn

Sai khớp cắn có nhiều kiểu nhưng vẫn phổ biến nhất là 3 kiểu sau:

  • khớp cắn ngập ( không thấy răng hàm dưới)

  • khớp cắn chéo

  • khớp cắn ngược (không thấy răng hàm trên)

Dù là kiểu nào thì cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng ăn nhai. Có thể thấy rõ nhất là chúng ta không thể ăn uống như người bình thường và không thể dùng răng cửa để cắn thức ăn. Đáng ngại hơn là sai khớp cắn có thể làm răng ta mòn nhanh hơn, dễ bị sâu răng, và các bệnh lý về răng khác. Do vậy, trong trường hợp này bạn cần gặp  các bác sĩ thật sớm để xử lý.

 

4/ Răng móm

Răng móm là biểu hiện răng hàm dưới nhô ra lệch so với răng hàm trên vừa làm khuôn mặt mất hài hòa vừa ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai . Do đó niềng răng móm sớm là cách điều trị tốt nhất để giải quyết vấn đề này.

 

CÁC ĐỘ TUỔI NÀO CÓ THỂ CHỈNH NHA? 

 

Sau khi đã hiểu rõ phương pháp chỉnh nha là gì và những trường hợp cần phải chỉnh nha thì cũng có một vấn đề đặt ra cũng quan trọng không kém là độ tuổi nào phù hợp để có thể chỉnh nha. Tin vui là chỉnh nha có thể áp dụng được cho mọi người từ 8-50 tuổi. Đặc biệt, nếu như thuộc những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai thì bạn nên làm càng sớm càng tốt.

Ngày nay với sự phát triển tiên tiến của công nghệ, có rất nhiều loại niềng để cho ta lựa chọn, từ các loại niềng răng mắc cài tới niềng răng trong suốt với những mức giá đa dạng để ta có thể chọn phương pháp phù hợp với mình nhất.

 

Để biết thêm thông tin về phương pháp này xin liên hệ với nha khoa chúng tôi:
NHA KHOA KIM XUÂN - KIM XUÂN DENTAL CLINIC


- 163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, HCM
- 354B Chu Văn An, Phường 12, Bình Thạnh, HCM

 Hotline: 0936103610 - 0849797949
(Viber, Zalo, FaceTime)
 028 38409739
Facetime tư vấn cho bệnh nhân ở xa

Master Card - VISA - JCB
Trả góp tín dụng lãi suất 0% từ 6-12 tháng

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Bài nổi bật

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Bài viết mới